Sở Phong cùng Công Tôn đại nương ngựa không dừng vó đã tìm đến Thương Châu Ngô Kiều, đã vào đêm, vốn định chạy đi suốt đêm, thấy con Truy Phong thở dốc ra nước bọt, xem ra trước khi tới đã chạy đường rất dài, người không nghỉ ngựa cũng phải nghỉ, thấy phía trước có một gian khách sạn, vì vậy xuống ngựa, liền có tiểu nhị cúi người tiến lên tiếp nhận dây cương, vừa nói: "Hai vị mời lên lầu hai."
Hai người đi lên lầu hai, tức thời khiến cho rối loạn. Thì ra đại sảnh ngồi đầy người, đều là nhân vật võ lâm. Vốn Ma Thần Tông đối phó Tích Thủy Kiếm Phái, chẳng những các phái cao thủ chạy tới cứu giúp, rất nhiều nhân vật tam giáo cửu lưu cũng đều chạy đi xem náo nhiệt, đều muốn thấy phương dung của đệ nhất thiên hạ tiên tử, ý đồ đục nước béo cò.
Lập tức có người nhận ra:
"Là Sở Phong cùng Công Tôn đại nương?"
"Nha, bọn họ ngồi chung một con ngựa nè!"
"A? Không thể nào. Nghe nói Công Tôn đại nương xuất môn tất ngồi hương xa, làm sao có thể cùng người ngồi chung một con ngựa?"
"Ta ở trước cửa sổ thấy rõ, Sở Phong ngồi ở phía trước, Công Tôn đại nương ngồi ở phía sau, còn ôm hông của hắn, ôm được rất chặt nè!"
"Ai ui! Tiểu tử này chẳng lẽ không phải rất hưởng thụ sao?"
"Hắc hắc! Khẳng định hưởng thụ! Nếu như ta bị ôm vừa kéo, chết cũng cam tâm!"
...
Mọi người xì xào bàn tán, thanh âm tuy nhỏ, Công Tôn đại nương nghe được rõ ràng, thần sắc như trước, nàng cũng không phải là lần đầu **ên nghe được loại này lưu ngôn phỉ ngữ.
Chưởng quỹ nhìn ra hai người thân phận bất phàm, vội vàng nghênh trước.
Sở Phong nói: "Chưởng quỹ, mời quét dọn hai gian phòng hảo hạng."
Chưởng quỹ cười làm lành nói: "Hai vị khách quan thứ lỗi, tiểu đ**m đã đầy khách, chỉ còn lại có một gian sương phòng nhỏ."

Sở Phong ngạc nhiên nói: "Các ngươi khách sạn lớn như vậy, cũng chỉ thừa lại một gian sương phòng?"
Chưởng quỹ nói: "Hai ngày qua này đi khách nhân quá nhiều, cũng không biết sao. Thực sự xin lỗi."
Sở Phong chuyển hướng Công Tôn đại nương: "Chúng ta đến nơi khác hỏi một chút?"
Công Tôn đại nương gật đầu.
Chưởng quỹ lại nói: "Không dối gạt hai vị, quanh đây trăm dặm chỉ có chúng ta nhà này Ngô Kiều khách sạn, phía trước đều là hoang sơn dã lĩnh, nếu không hai vị chấp nhận tạm..."
Sở Phong lại nhìn hướng đại nương, thấy đại nương không nói, liền hướng chưởng quỹ gật đầu.
Oa! Lần này xung quanh nhất thời nổ tung nồi:
"Nha! Bọn họ muốn vào ở cùng một gian sương phòng kìa!"
"Chẳng những ngồi chung một con ngựa, còn cùng ở một phòng, muốn sẽ  đồng giường cộng gối!"

"Đều nói Công Tôn đại nương cử chỉ đoan trang, tự cho mình là rụt rè, nghĩ không ra dĩ nhiên..."
"Hắc hắc! Tịch mịch khó nhịn a! Ngươi suy nghĩ một chút, Công Tôn thế gia một người nam nhân cũng không có, mỗi ngày phòng không gối chiếc, ai có thể chịu được!"
"Công Tôn thế gia xuất thân kỹ nữ, vốn là không sạch sẽ. Các ngươi cho rằng Công Tôn thế gia không có nam nhân? Ta cho ngươi biết, Công Tôn thế gia chính là địa phương tàng ô nạp cấu, bên trong cất giấu một số lượng lớn mặt trắng nhỏ, mỗi đêm trộm hán tử!"
"Không đến mức đó chứ??"
"Không đến mức? Ta hỏi ngươi, nàng nếu là không trộm hán tử, con gái nàng từ đâu mà đến?"
"Nhắc tới cũng đúng. Nói không chừng nàng cùng con gái nàng cùng nhau trộm trai đâu nè! Hắc hắc!"
Ngôn ngữ càng phát ra khó nghe, xen lẫn tiết tiếng cười. Công Tôn đại nương thần sắc vẫn như cũ, nhưng ngực một chút một chút phập phồng, nhất là nghe được "Tàng ô nạp cấu" "Trộm hán tử" các loại ngữ, môi run. Nhân ngôn đáng sợ, nàng há có thể chẳng biết. Nàng xoay người muốn đi xuống lầu, Sở Phong thân hình đột nhiên biến mất, xuất hiện ở tới gần bên cửa sổ trước một cái bàn, nhìn thẳng hai người bên cửa sổ.
Hai người này lưng đeo phán quan bút, một đen một trắng, chính là hắc bạch phán quan. Thì ra hai người này ở Hồng Sơn bảo bị thiên ma nữ đánh gãy xương sống, không có đánh chết, dưỡng tốt thương sau đó lại đi ra yết người khuyết điểm, xử nhân sinh chết. Này "Không sạch sẽ", "Tàng ô nạp cấu", "Trộm hán tử" các loại từ ngữ chính là xuất từ miệng bọn họ.
Lập tức hắc bạch phán quan thấy Sở Phong nhìn thẳng chính bản thân, trong lòng cả kinh, rút ra phán quan bút, ai biết mới vừa rút ra, không biết sao phán quan bút đã rơi vào trong tay Sở Phong. Sở Phong chấp ở phán quan bút, một vòng một vòng quấn lên, dĩ nhiên đem hai cây phán quan bút quấn thành cuộn dây sắt!
Oa! Hắc bạch phán quan mồ hôi lạnh ứa ra. Bọn họ phán quan bút là tinh thiết chế tạo, thành thực, so với ngón cái còn to, Sở Phong hời hợt liền đem nó quấn thành cuộn dây sắt, công lực đáng sợ.
"Ba!"
Sở Phong đem hai cái cuộn dây nhét vào hắc bạch phán quan trước mặt, nhìn thẳng bọn họ. Hai người kinh khủng muôn dạng, quát lên: "Họ Sở, ngươi... Ngươi muốn như thế nào? Nơi này đều là giang hồ hảo hán, ngươi... Ngươi mơ tưởng làm ác..." Cũng là ngoài mạnh trong yếu, trong lòng bọn họ hiểu rõ, Sở Phong lúc này không giống ngày xưa, muốn gi-ết bọn hắn chỉ cần giở tay nhấc chân.
"Ở Hồng Sơn bảo thì các ngươi đáng chết!"
Sở Phong nhàn nhạt nói một câu, hai tay chậm rãi đưa về phía hắc bạch phán quan, hai người con ngươi phóng đại, phần đột ngột xuất hiện sợ hãi đã làm cho bọn họ cứng còng. Sở Phong nắm ở ngực bọn họ, hướng ra phía ngoài ném một cái. Hắc bạch phán quan bay ra trước cửa sổ, đầu dưới chân trên cắm thẳng hướng mặt đất. Sở Phong không thèm lấy hai người mạng chó, ném một cái không lưu tình chút nào.
Ngay hai người đầu đụng đấy một chốc, một thân ảnh xa xa bay tới, nhìn như rất xa, nhưng chớp mắt phiêu tới, hai tay nắm ở hắc bạch phán quan áo, hướng về phía trước một cái ném, phảng tựa như một mảnh bông tuyết bay vào khách sạn, rơi vào phía trước cửa sổ, sau đó buông ra hắc bạch phán quan, vẻ mặt mỉm cười.
Hắc bạch phán quan chưa tỉnh hồn, nhìn lại, thấy người cứu bọn họ là người khoác áo choàng, chân đạp phương lý, tấn điệp linh vũ, hạm phiêu râu dài, chính là Tây Môn Trọng.
"Tây Môn Tiên Sinh?" Hai người phảng tựa như thấy cha ruột vậy, nhất thời phun nước mũi nhóm nước mắt nói, "Tây Môn Tiên Sinh làm chủ cho chúng ta a! Huynh đệ chúng ta êm đẹp ở chỗ này ăn, cũng không từng trêu chọc hắn, họ Sở này đột nhiên liền đem chúng ta vứt ra cửa sổ. Nếu không có Tây Môn Tiên Sinh cứu giúp, chúng ta chết mất cũng không biết cái gì hồi sự!"
"A?" Tây Môn Trọng chuyển hướng Sở Phong, vẻ mặt ôn hoà hỏi: "Sở thiếu hiệp cớ gì? Xuất thủ đả thương người, ở giữa có hay không có chỗ hiểu lầm?"
Sở Phong lạnh lùng nói: "Không có, ta chính là nhìn bọn họ không vừa mắt!"
Hắc bạch phán quan nhất thời nhảy lên nửa trượng cao: "Họ Sở này ỷ mạnh h*** yếu, mọi người đều thấy được. Tây Môn Tiên Sinh, ngươi (phải) chủ trì công đạo a!"Bạn đang đọc truyện tại Truyệ...
Tây Môn Trọng như trước vẻ mặt ôn hoà, nói: "Sở thiếu hiệp, trong giang hồ khẩu thiệt tranh không thể tránh được, chúng ta thân là người trong võ lâm, tự nhiên lòng dạ trống trải, hiệp nghĩa vi hoài, chớ bởi vì oán tới oán mà lạm thi sát thủ, không có đạo nghĩa."
Một phen nói nghe được mọi người chung quanh âm thầm tán thưởng:

"Không hổ là Tây Môn Tiên Sinh, khoan hồng độ lượng, khí độ bất phàm."
"Đúng nha! Tây Môn Tiên Sinh thanh danh giang hồ đều biết. Năm đó hắn huynh trưởng Tây Môn Chập học trộm tà công, bị trục xuất khỏi gia môn như trước chung quanh làm ác, Tây Môn Tiên Sinh thiên lý đuổi theo hung ác, quân pháp bất vị thân, có thể nói đại nhân đại nghĩa."
Sở Phong cười lạnh nói: "Tây Môn Tiên Sinh đại nhân đại nghĩa, bội phục bội phục!" Hắn cố ý đem "Đại " cùng "Giả" lẫn vào âm đến đọc, cho nên nghe làm như: "Tây Môn Tiên Sinh giả nhân giả nghĩa, bội phục bội phục!"
Công Tôn đại nương chậm rãi đi tới, hạ thấp người nói: "Tây Môn Tiên Sinh, Sở công tử chỉ là nhất thời khí phách, chớ trách móc."
Tây Môn Trọng lại cười nói: "Sở thiếu hiệp còn trẻ khí thịnh, khó tránh khỏi huyết khí phương cương, tranh mạnh hiếu chiến, cái này cũng vị thường bất khả, nhưng chớ ỷ mạnh h*** yếu, ỷ thế h*** người, cần ghi nhớ, chúng ta hành tẩu giang hồ nhớ làm người thiện, quên người tới ác, có dung người tới lượng."
Một phen "Theo theo thiện đạo" Sở Phong nghe đến cơ hồ muốn nhổ ra: Tây Môn lão tặc này thật quá giỏi làm bộ làm tịch.
Tây Môn Trọng chuyển hỏi Công Tôn đại nương: "Đại nương là vì Tích Thủy Kiếm Phái mà đến?"
Công Tôn đại nương gật đầu nói: "Nói vậy tiên sinh cũng này mà đến."
Tây Môn Trọng nói: "Ma Thần Tông sẽ đối phó Tích Thủy Kiếm Phái, Tây Môn thế gia tự nhiên cứu giúp. Ta một đường truy tìm, phát hiện này kẻ phản bội cũng đang đuổi đi Tích Thủy Kiếm Phái."
"A? Chẳng lẽ Tây Môn Chập cùng Ma Thần Tông cấu kết?"
"Có này khả năng! Này kẻ phản bội học trộm tà công, cấu kết Ma tông, ta nhất định phải thanh lý môn hộ, vì võ lâm trừ hại!"
"Tây Môn Chập tà công đáng sợ, tiên sinh cẩn thận."
Sở Phong ở bên nghe, vừa tức vừa buồn bực: Cái này lão tặc đang đánh chủ ý lên ngươi, ngươi còn bảo hắn "Cẩn thận", thực sự là một cái gia chủ ngốc đến nhà.
Lúc này chưởng quỹ đi nhanh lên đến chắp tay cười làm lành nói: "Các vị nghìn vạn không nên động thủ, dĩ hòa vi quý, dĩ hòa vi quý!"
Tây Môn Trọng nói: "Chưởng quỹ yên tâm, vừa rồi chỉ là một chút hiểu lầm."
"Đa tạ tiên sinh chu toàn."
Tây Môn Trọng hỏi: "Chưởng quỹ, có thể có sương phòng?"
Chưởng quỹ khuôn mặt có vẻ khó khăn, nói: "Tiên sinh thứ lỗi, tiểu đ**m còn sót lại một gian sương phòng mới vừa bị hai vị này khách quan thuê đi, thực sự xin lỗi."
Tây Môn Trọng kinh ngạc, chợt lại cười nói: "Vô phương, ta đến nơi khác xem, quấy rầy."
Cước bộ đi xuống lầu. Hắc bạch phán quan nào dám dừng, nhanh chóng đi theo Tây Môn Trọng phía sau cái mông, cùng bọn chúng ngồi cùng bàn còn có mấy cái nhân vật giang hồ, cũng không có dũng khí lưu lại, hốt hoảng đi. Cái bàn này một chút toàn bộ đi trống không. Sở Phong vừa lúc ngồi xuống, nói: "Đại nương mời ngồi." Công Tôn đại nương cũng ngồi xuống.
"Chưởng quỹ, mang thức ăn lên."
Cơm nước rất nhanh mang lên. Từ hai người lên đũa, đến dừng đũa, mọi người thở mạnh cũng không dám, lại không dám chỉ ba nói tứ, thẳng đến hai người rời đi trở về phòng, bọn họ mới dám mở miệng nói chuyện.

"Tây Môn Trọng thật quá giỏi diễn kịch!" Ở gian phòng, Sở Phong hừ lạnh nói.
"Ngươi xuất thủ quá nặng, hà tất dồn người vào chỗ chết?" Công Tôn đại nương hơi trách cứ ý.
"Đại nương cho rằng bọn họ không đáng chết?"
"Bọn họ tội không đáng chết."
"Đại nương nghĩ như thế nào mới tính tội đáng chết?"
"Tây Môn Tiên Sinh nói, quân tử có dung người tới lượng..."
"Quân tử? Ha ha ha ha!" Sở Phong giận dữ phản kháng, "Đại nương, ta chỉ là một lãng tử phong lưu!"
Công Tôn đại nương trầm mặc, nàng nghe ra Sở Phong giọng nói mang theo tức giận, nửa ngày, nói: "Sở công tử, ta biết ngươi có ý tốt, thế nhưng..."
"Đại nương không nên hiểu lầm, ta muốn gi-ết bọn hắn, không phải là bởi vì đại nương!"
Công Tôn đại nương giật mình.
"Đại nương nghỉ ngơi đi, sáng sớm còn phải chạy đi." Sở Phong nói xong phi thân nhảy lên xà ngang, nghiêng người nằm xuống.
Công Tôn đại nương dừng chỉ chốc lát, là vén trướng ngủ. Tới nửa đêm, mông lung trong nghe được la lên: "Đại nương? Đại nương?" Mở mắt ra, thấy Sở Phong đứng trước ở bên giường.
"Đại nương nhanh rời giường, có việc phát sinh!"
Công Tôn đại nương cấp bách rời giường.
"Đi theo ta!"
Công Tôn đại nương tùy Sở Phong rời phòng, ra khách sạn, cỡ được trăm bộ, phút chốc chiết đến khách sạn bên kia, nhảy lên một cây đại thụ, xuyên thấu qua cành lá khe có thể thấy bọn họ vào ở khách sạn. Bên cạnh là một rừng cây nhỏ.
Đại nương kỳ quái, đang muốn hỏi, Sở Phong ý bảo nàng không (nên) lên tiếng.
Qua nửa nén hương thời gian, rừng cây nhỏ phút chốc lược ra một thân ảnh, bay xuống ở trên khách sạn, đưa tay tung ra một đoàn bột phấn, rơi tại Sở Phong cùng Công Tôn đại nương vào ở căn phòng trên mặt ngói, nửa ngày, là đẩy cửa sổ nhảy vào gian phòng, chỉ chốc lát lại từ trước cửa sổ nhảy ra, phi thân đi.
Công Tôn đại nương thấy phân minh, chính là che mặt công tử miên dưới chân núi muốn đối với mình mưu đồ bất chính. Đang muốn hiện thân đuổi theo, Sở Phong cấp bách kéo, ý bảo nàng không nên cử động, tiếp tục nhìn.
Nửa ngày, không có bất cứ động tĩnh gì, Công Tôn đại nương nhìn phía Sở Phong, mặt mang nghi hoặc, Sở Phong ý bảo nàng tiếp tục xem tiếp. Lại qua đủ thời gian một nén nhang, rừng cây nhỏ chợt lại bay ra một thân ảnh, hướng che mặt công tử phương hướng đi, giống như bông tuyết bay đi, chính là Tây Môn Chập. Công Tôn đại nương trong lòng cả kinh: Nguy hiểm thật.
Sở Phong cùng Công Tôn đại nương người nhẹ nhàng ra, từ trước cửa sổ lược quay về khách sạn gian phòng, liền nghe được một cổ nhàn nhạt hương khí, là từ ngói mặt tán xuống mê thần rơi hương.
"Đê tiện!" Công Tôn đại nương nói nhỏ một tiếng.
Sở Phong ống tay áo phất một cái đem rơi hương phất tán, nói: "So với đây càng hèn hạ còn nhiều nữa. Xem ra đại nương quả nhiên tuyệt ít đi ra ngoài."
Công Tôn đại nương hỏi: "Ngươi làm sao phát hiện bọn họ?"
Sở Phong không đáp, lại hỏi: "Ngươi xem kỹ bọn họ là ai?"
"Tây Môn Chập cùng đồ đệ của hắn che mặt công tử."
"Ngươi quả nhiên thấy rõ?"
"Nói thế ý gì?"
"Đại nương có từng phát hiện, Tây Môn Chập cùng che mặt công tử ở nơi nào xuất hiện, Tây Môn Trọng cùng Tây Môn phục tổng hội ở cùng một địa phương xuất hiện; đồng dạng, Tây Môn Trọng cùng Tây Môn Phục ở nơi nào xuất hiện, Tây MônCchập cùng che mặt công tử cũng sẽ ở cùng một địa phương xuất hiện, đại nương không cảm thấy kỳ quái sao?"
"Tây Môn Tiên Sinh vì thanh lý môn hộ, một đường truy tìm Tây Môn Chập, thế nào kỳ lạ?"
"Đại nương có từng nghĩ tới, có thể Tây Môn Chập cùng Tây Môn Trọng kỳ thực là cùng một người..."
"Sai lầm! Năm đó Tây Môn chập học trộm tà công, chung quanh làm ác, Tây Môn Tiên Sinh một đường truy sát, bị Tây Môn Chập trọng thương, hầu như chết. Việc này võ lâm đều biết."
"Võ lâm đều biết? Ngươi tận mắt nhìn thấy? Nếu mà hắn tự biên tự diễn..."
"Nhất phái nói bậy!" Công Tôn đại nương nhìn Sở Phong, mắt hoắc mắt phát lên một tia cảnh giác, "Ngươi lần nữa ly gián Công Tôn, Tây Môn, ý muốn như thế nào? Ngươi... A... Mộ Dung muốn đối phó Công Tôn, Tây Môn hai nhà?"
Sở Phong vừa nghe, nguy rồi, vốn muốn chỉ điểm nàng phản thu nhận hiểu lầm, xem ra chợt nói ra chân tướng quả thực không người tin tưởng. Chỉ có nói: "Đại nương không nên hiểu lầm, ta chỉ là lớn gan suy đoán, cẩn thận tìm chứng cứ."
"Tây Môn Tiên Sinh là chính nhân quân tử, ngươi nghĩ lung tung phỏng đoán!"
"Hảo hảo! Tây Môn Trọng là chính nhân quân tử, ta là lãng tử phong lưu, không, là Đăng đồ tiểu nhân, ta là lòng tiểu nhân đo lòng quân tử!"
"Ta hỏi ngươi, ngươi làm sao phát hiện Tây Môn Chập đang ở phụ cận?"
Sở Phong vừa nghe giọng điệu này, tựa như đối với mình nổi lên lòng cảnh giác, bất đắc dĩ nói: "Đoán."
"Đoán?"
"Ta lung tung phỏng đoán bọn họ là đồng nhất người nha, đánh bậy đánh bạ sai lầm."
Công Tôn đại nương không lên tiếng.
"Được rồi, khách sạn này không có khả năng lại ở, chúng ta chạy đi trong đêm thôi."
Hai người tới chuồng ngựa, dắt ra Truy Phong, lên ngựa chạy như bay.

Đọc truyện tranh tại: TruyenMauHot.com